Theo tìm hiểu, giá đất dự án Thanh Hà Cienco 5 đang bị đẩy lên khá mạnh. Có khu vực rao giá gấp 1,5 – 2 lần so với giá trên hợp đồng mua bán ban đầu. Thậm chí một số người làm môi giới tại văn phòng nhà đất quanh khu vực này báo giá 50 – 55 triệu đồng/m2 (giá hợp đồng 24 triệu đồng/m2 cho lô đẹp cạnh đường). Còn khu vực gần hồ, đất đang được đẩy lên mức giá khoảng 25 – 28 triệu đồng/m2 so với giá hợp đồng 16 triệu đồng/m2.

Môi giới tên Xuân cho biết, nếu nhà đầu tư không quyết nhanh, giá đất còn tăng lên từng ngày. Nhằm thuyết phục khách “xuống tiền”, cò đất này đưa ra một số chiêu thức hết sức hiệu quả là mua bán sang tay nhanh hưởng chênh lệch. Xuân phân tích: “Đáng ra phải vào ngay 50% tổng giá trị hợp đồng nhưng có thể xin lùi đóng 2/3 với lý do phải xoay tiền. Trong thời gian chờ đóng tiếp số còn lại sẽ tìm cách đẩy đi với giá cao hơn, cũng ăn chênh được một khoản.

Tuy nhiên trên thực tế mọi chuyện không “dễ ăn” như vậy. Một người mua đất đang bị “sa lầy” vì chiêu thức này cho hay, việc đẩy hàng đi rất khó khăn bởi nhà đầu tư nào có chút kinh nghiệm thì đều biết là đ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *